Quản trị nhân lực có lẽ là một ngành không còn xa lạ gì trong xu hướng nghề nghiệp hiện nay đặc biệt trong thời kỳ phát triển kinh tế mạnh mẽ. Trong đó nguồn nhân lực đóng vai trò cực quan trọng có tính quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp vì vậy bộ phận quản trị nhân lực ngày càng quan trọng và cần thiết hơn. Vậy bạn đã biết học quản trị nhân lực ra làm gì chưa? Cùng frownlandinc tìm hiểu top 6 công việc quản trị nhân lực hấp dẫn và xu hướng  qua bài viết dưới đây nhé!

I. Học quản trị nhân lực là học gì?

Quản trị nhân lực hay quản lý nhân sự (Human Resource Management) là ngành học không còn xa lạ gì hiện nay là một ngành học tập trung vào đào tạo kỹ năng và kiến thức về nguồn nhân lực. Ở góc độ quản lý thì quản trị nhân lực là những công việc quản lý nguồn nhân lực hay nhân sự của tổ chức, doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả cụ thể bạn có thể làm các công việc như: Chịu trách nhiệm tuyển nhân sự, đánh giá, nhận xét lao động, giao công việc cho từng nhân sự, giải quyết vấn đề tiền lương, đánh giá chất lượng nhân sự theo tiêu chuẩn quy định của từng tổ chức,…

Quản trị nhân lực là một ngành học với cơ hội việc làm rộng mở!
Vậy khi học quản trị nhân lực bạn sẽ được học những gì?
 • Đầu tiên bạn sẽ được học những kiến thức về nguồn nhân lực, quy trình tuyển dụng nhân sự, quy trình đánh giá nhân sự, quản trị nhân sự,…
 • Có thể học thêm một số môn chuyên ngành như tâm lý học, quản lý,…
 • Đào tạo các kỹ năng liên quan như kỹ năng quản lý con người, giải quyết vấn đề, kỹ năng tuyển dụng hiệu quả, nguyên tắc lãnh đạo,..
Vì thế có thể nói đây là một công việc rất quan trọng với doanh nghiệp và tổ chức, vị trí này có thể giúp các doanh nghiệp giữ chân hay quy tụ những nhân tài cũng như tạo điều kiện để nhân viên có thể phát huy hết tài năng của họ trong công việc. 

II. Top 6 công việc ngành quản trị nhân lực hấp dẫn mới nhất 2021

Có lẽ với những bạn đang theo học ngành quản trị nhân lực thì thắc mắc học quản trị nhân lực ra làm gì là một dấu hỏi lớn. Những công việc hấp dẫn và cạnh tranh sẽ thu hút nhiều bạn ứng tuổi. Vậy cùng tìm hiểu 6 công việc ngành quản trị nhân sự hấp dẫn nhất mọi thời điểm dưới đây nhé!

1. Quản trị văn phòng

Quản trị văn phòng là một công việc luôn tuyển dụng
Hiện nay khi mà việc quản lý nhân sự ngày càng khó khăn hơn trong thời điểm kinh tế phát triển thì bộ phận quản trị văn phòng ngày càng cần thiết hơn dù là ở công ty hay doanh nghiệp. Bộ phận quản trị văn phòng hay còn đảm nhiệm công việc nhân viên văn phòng nhân sự, lễ tân cho công ty với các công việc như:
 • Thu thập, quản lý và sắp xếp các văn bản và tài liệu liên quan đến nhân sự một cách khoa học và hiệu quả.
 • Theo dõi và quản lý các công văn đến và đi.
 • Trực tiếp tổ chức và quản lý các thông tin về nhân sự, cập nhật những hợp đồng công ty và doanh nghiệp,…
Với vị trí này bạn có thể nhận được mức lương từ 8-15 triệu đồng/ tháng cho công việc của mình, nếu bạn có kinh nghiệm sẽ nhận được mức lương cao hơn.

2. Hành chính nhân sự

Hành chính nhân sự là một bộ phận quan trọng trong các tổ chức!

Một trong những công việc phổ biến của ngành quản trị nhân sự chính là vị trí hành chính nhân sự. Đây là một bộ phận công việc có trách nhiệm tuyển dụng và đào tạo nhân sự theo dõi đánh giá nhân viên, thực hiện các quy định về nghỉ việc và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho lao động,.. Với vị trí này bạn có thể xin việc tại hầu hết các công ty về mọi lĩnh vực hoặc các doanh nghiệp với offer từ 8-10 triệu/ tháng, cao nhất là 25 triệu/ tháng.

3. Chuyên viên tuyển dụng

Bộ phận chuyên viên tuyển dụng là cần thiết ở bất cứ công ty nào!
Học quản trị nhân lực ra làm gì? Một công việc mà hầu hết những bạn học quản trị nhân lực ra sẽ ứng tuyển đấy chính là công việc chuyên viên tuyển dụng hay còn gọi là HR. Đây là công việc mà bạn sẽ làm cầu nối giữa nhân sự và doanh nghiệp hay công ty.Cụ thể công việc của một chuyên viên tuyển dụng phải làm đó là:
 • Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự và đợi cấp trên duyệt. 
 • Đăng tải thông tin tuyển dụng lên website, các trang tuyển dụng hoặc các group việc làm trên các nền tảng mạng xã hội,..
 • Tiếp nhận, đánh giá và sàng lọc ứng viên qua vòng hồ sơ để đến vòng phỏng vấn.
 • Gọi điện trao đổi với ứng viên trước khi phỏng vấn. 
 • Xếp lịch phỏng vấn,…
Với công việc tuyển dụng bạn có thể nhận được mức lương từ 10-15 triệu đồng/ tháng cao nhất có thể từ trên 25 triệu đồng/ tháng.

4. Chuyên viên đào tạo

Học quản trị nhân lực có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên viên đào tạo

Bạn nghĩ học quản trị nhân sự không thể làm được một công việc của chuyên viên đào tạo? Nhưng không học xong quản trị nhân lực bạn có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên viên đào tạo nhé! Tuy nhiên công việc này cần bạn phải có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc đào tạo nhân sự. Cụ thể bạn cần phải lên kế hoạch tiến hành tổ chức và chỉ đạo những hoạt động đào tạo nhân sự, chịu trách nhiệm giúp nhân viên duy trì và nâng cấp những kỹ năng công việc,.. Vậy nên công việc này cần bạn phải có kỹ năng và kiến thức chuyên sâu và mức lương dành cho công việc này cũng rất hấp dẫn có thể từ 10 – 25 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào năng lực của bạn đấy!

5. Headhunter

Headhunter là một công việc mới ở Việt Nam!

Không giống với những chuyên viên tuyển dụng thông thường, Headhunter không tìm kiếm nhân sự bằng cách tuyển dụng và chờ ứng viên liên hệ mà thay vào đó vị trí này sẽ chủ động theo dõi và liên hệ với ứng viên cũng như giới thiệu cho họ về công việc tuyển dụng. Đây là một công việc còn mới ở Việt Nam nhưng những năm gần đây rất nhiều công ty và doanh nghiệp cần đến vị trí này, Headhunter sẽ giúp các tổ chức rút gọn thời gian và chi phí tuyển dụng. Đây cũng là một công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn từ trên 15 triệu đồng/ tháng, hấp dẫn phải không nào?

6. Chuyên viên truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là một công việc mà học quản trị nhân lực có thể làm!

Bộ phận nhân viên truyền thông nội bộ chịu trách nhiệm cung cấp các thông tin trong công ty như tin tuyển dụng, các thay đổi về quy chế, chính sách, tài trợ, cuộc thi,… cho nhân sự trong doanh nghiệp hay tổ chức đó. Bên cạnh đó họ còn là những người xử lý các mối quan hệ nội bộ một cách linh hoạt và hợp lý. Với công việc này bạn có thể nhận mức lương từ 7- 10 triệu đồng/ tháng, cao nhất là 25 triệu/ tháng.

III. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về học quản trị nhân lực ra làm gì được rất nhiều bạn thắc mắc và tìm hiểu. Hy vọng này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn mới cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn khi muốn học ngành quản trị nhân lực. Có thể nói rằng đây là một ngành học với cơ hội việc làm luôn rộng mở trong thời điểm hiện tại và trong tương lai. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy theo học nếu đam mê bạn nhé!